Tin tức cập nhật 24/24 về thị trường mua - bán, thuê - cho thuê bất động sản trong và ngoài nước. Cập nhật các dự án mới, tiến độ dự án BĐS, chủ trương, chính sách về đất đai, nhà cửa. Ý kiến đánh giá của chuyên gia BĐS.

Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 khu đô thị nghỉ dưỡng khoáng nóng tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương.

18/05/2022 15:52

Ngày 17/05/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh hóa đã phê duyệt Chủ trương điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 khu đô thị nghỉ dưỡng khoáng nóng tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương. 

Những công trình khoáng nóng Thanh Hóa thu hút khách du lịch sẽ không còn xa

Trong đó:
- Điều chỉnh giảm diện tích sàn bố trí nhà ở để tăng thêm diện tích sàn
phục vụ các hoạt động dịch vụ, thương mại tại các toà chung cư cao cấp (cụ
thể: Toàn bộ khối chung cư 12 tầng điều chỉnh công năng từ 01 tầng dịch vụ
thương mại và 11 tầng để ở thành 04 tầng dịch vụ thương mại và 08 tầng để ở);
- Điều chỉnh tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan khu vực biệt thự
nghỉ dưỡng theo hướng tăng về số lượng căn hộ và đa dạng hơn về loại hình, nhưng không làm thay đổi quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất, không làm thay đổi diện tích xây dựng và tổng diện tích sàn đã được phê duyệt.

Chi tiết văn bản mời Quý vị tải xem: Tại đây

Phối cảnh quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng Sun Beauty Onsen Thanh Hóa mang phong cách Nhật Bản

 

Đây là "siêu dự án" trọng điểm của tỉnh Thanh Hóa, trong lộ trình phát triển, trở thành trung tâm du lịch chất lượng cao của khu vực. Dự án có tổng mức đầu tư gần 7.000 tỉ đồng, có quy mô gần 100 ha. Dự án nhằm khai thác và nâng tầm giá trị nguồn khoáng nóng vốn đã được biết đến từ lâu, nhưng chưa được đầu tư xứng tầm.

Theo chủ đầu tư Sun Group, nguồn nước khoáng nóng Quảng Yên có nhiệt độ phát lộ trên 44 độ C, hàm lượng HS-+S2O3(2-) + H2S ở ngưỡng 7,3mg/L, được các chuyên gia Nhật Bản đánh giá vượt chuẩn onsen trị liệu của Nhật Bản (tỉ lệ lớn hơn 2 mg/kg). Và với tính axit nhẹ (PH<7), nước="">khoáng nóng Quảng Yên đặc biệt tốt trong việc giảm căng thẳng, điều trị các bệnh mãn tính về da, tiêu hóa, các bệnh lý về khớp, tiểu đường, cao huyết áp, xơ vữa động mạch, gout…

Trên cơ sở những giá trị hiếm có của nguồn khoáng nóng và nguồn cảm hứng từ thời kỳ đỉnh cao của văn hóa Nhật Bản xa xưa, Quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng Sun Beauty Onsen Thanh Hóa sẽ tái hiện một thị trấn Nhật Bản với 3 tổ hợp, mang tới cho xứ Thanh nhiều sản phẩm du lịch đặc biệt, gia tăng sức hút và vị thế cạnh tranh cho điểm đến.

Phạm Ngọc Niên - Tổng hợp

 

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu