Rùa phong thủy: công danh, tiền tài chậm mà chắc

09/12/2015 19:29

Theo quan niệm xưa, phương Bắc là nơi thu hút tiền tài từ việc kinh doanh cũng như công danh và sự nghiệp. Rùa chính là linh vật canh giữ phương Bắc.

Rùa mang sức mạnh của Huyền Vũ, tức là có núi vững chãi che chở sau huyệt và là một trong Tứ Linh (Long, Ly, Quy, Phụng).

Rùa là một trong những bảo bối phong thủy giúp hóa giải nhiều thế xấu trong nhà ở. Không giống như những linh vật khác, loài rùa có thật.  Khi bày rùa trong nhà sẽ mang lại bình an, vượng phát, khí khởi về nhà ở.

đặt rùa phong thủy
Đặt rùa trong nhà có thể hạn chế khí hung

Với những căn nhà gần bệnh viện, nghĩa trang, bốt điện sẽ  bị tán khí hoặc sát tinh chiếu… khi bày rùa trong nhà sẽ yểm được khí hung. Ngoài ra rùa cũng làm cho tài lộc và sức khỏe của mọi người trong nhà thêm vững bền. Chính sự chắc chắn của rùa sẽ làm cho công việc từng bước đều ổn định, có đầu có cuối.

rùa phong thủy
Nên lưu ý vị trí đặt rùa để không bị tác dụng ngược

Tuy vậy khi bày rùa trong nhà cũng nên chú ý những cấm kỵ sau:

- Khi bày rùa hóa giải, đầu rùa phải hướng ra phía ngoài cửa. Nếu đầu rùa hướng vào trong sẽ như con rùa rụt cổ, khó mà thành sự.

- Mỗi loại tượng rùa có chất liêu khác nhau nên cần đặt ở những phương vị hợp mệnh. Hướng Đông thích hợp đặt rùa sứ, rùa gỗ; hướng Tây Nam, Đông Bắc đặt rùa đá, rùa gốm. Còn rùa đầu rồng thì tọa lạc tại hướng Tây, Tây Bắc trong nhà.

- Những con rùa cũng quan trọng trong phong thủy vì nó mang trên mình bản đồ tử vi. Nhìn vào mai rùa, bạn có thể thấy những hình lục giác trông giống như những ô bát quái. Treo một chiếc mai rùa trên cửa ra vào sẽ có tác dụng tán sát khí giống như tác dụng của gương bát quái.

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu